Thursday, September 7, 2023

PV GAS và Tập đoàn Sumitomo trao đổi phương án hợp tác phát triển chuỗi dự án điện khí LNG

Ngày 31/8/2023, tại trụ sở ở Tp. Hồ Chí Minh, Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), ông Phạm Văn Phong đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản), dẫn đầu đoàn là ông Fujioka Hiroyuki - Giám đốc Khối Hạ tầng Năng lượng.

Lãnh đạo PV GAS cùng đại diện các ban, đơn vị liên quan tiếp đoàn công tác cấp cao Tập đoàn Sumitomo
Lãnh đạo PV GAS cùng đại diện các ban, đơn vị liên quan tiếp đoàn công tác cấp cao Tập đoàn Sumitomo

Sumitomo là một trong những tập đoàn đầu tư và thương mại lớn nhất của Nhật Bản, có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng hạ tầng chất lượng cao, trong đó có hạ tầng năng lượng tại Việt Nam.

Đại diện Sumitomo trình bày về năng lực và đề xuất hợp tác
Đại diện Sumitomo trình bày về năng lực và đề xuất hợp tác


Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Sumitomo trình bày tổng quan về lĩnh vực kinh doanh năng lượng của Sumitomo, đặc biệt là lĩnh vực LNG. Sumitomo đánh giá cao vai trò của PV GAS trong việc hiện thực hóa chủ trương của Việt Nam về thực hiện Quy hoạch điện VIII và chuyển dịch năng lượng, giảm phát thải ròng bằng không vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ. Chúc mừng PV GAS đã hoàn thành và chạy thử thành công chuỗi dự án Kho cảng LNG Thị Vải – dự án kho cảng LNG đầu tiên tại Việt Nam, Sumitomo tin tưởng và mong muốn được cùng hợp tác với PV GAS trong việc đầu tư xây dựng chuỗi dự án điện khí LNG tại Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa cũng như nghiên cứu các cơ hội hợp tác nhằm thúc đẩy quá trình nhập khẩu, kinh doanh LNG tại Việt Nam trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng giám đốc PV GAS trân trọng cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của Sumitomo với PV GAS trong thời gian qua. PV GAS (PetroVietnam Gas) mong muốn Sumitomo tiếp tục hợp tác và chia sẻ các kinh nghiệm/cơ hội liên kết đầu tư, đặc biệt là các dự án nhập khẩu, kinh doanh LNG tại Việt Nam trong thời gian tới. Đối với chuỗi dự án LNG tại Vân Phong, PV GAS đề nghị hai bên trao đổi sâu hơn về cơ hội và định hướng mô hình hợp tác.

Lãnh đạo hai bên thảo luận về hình thức hợp tác phát triển chuỗi dự án điện khí LNG Vân Phong
Lãnh đạo hai bên thảo luận về hình thức hợp tác phát triển chuỗi dự án điện khí LNG Vân Phong

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo PV GAS và lãnh đạo Tập đoàn Sumitomo nhất trí sẽ xây dựng các cơ chế để có thể thúc đẩy việc hợp tác phát triển các chuỗi dự án điện khí LNG, trước mắt ưu tiên việc nghiên cứu hợp tác triển khai chuỗi dự án điện khí LNG Vân Phong, tận dụng được năng lực và đáp ứng nhu cầu của các bên.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.