Wednesday, March 13, 2024

Hành trình “Về nguồn” năm 2024 của Chi bộ Kỹ thuật - An toàn - Điều độ PV GAS

Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa cho Đảng viên và quần chúng ưu tú thuộc Chi bộ Kỹ thuật – An toàn – Điều độ Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), chương trình “Về nguồn” đã được tổ chức tại Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, núi Bà Đen và Căn cứ Dương Minh Châu tại tỉnh Tây Ninh trong hai ngày 02 – 03/3/2024.


Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, miền Đông Nam Bộ nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng có vị trí chiến lược quan trọng. Khu căn cứ Dương Minh Châu và Trung ương Cục miền Nam từng là địa bàn của cơ quan đầu não cách mạng miền Nam; nơi trực tiếp chỉ đạo, lãnh đạo cách mạng miền Nam cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.

Chi bộ Kỹ thuật – An toàn – Điều độ đến thăm Căn cứ Trung ương Cục miền Nam
Chi bộ Kỹ thuật – An toàn – Điều độ đến thăm Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

Tham gia chương trình có đồng chí Trần Nhật Huy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ PV GAS, Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Công Luận, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ PV GAS, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan điều hành, Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Vũ Duy Đông, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Cơ quan điều hành; đồng chí Trần Huy Thực, Bí thư Chi bộ An toàn - Kỹ thuật - Điều độ làm trưởng đoàn; các Đảng viên và quần chúng ưu tú thuộc chi bộ An toàn - Kỹ thuật - Điều độ PV GAS.


Tại khu căn cứ lịch sử Trung ương Cục miền Nam, tất cả những căn nhà, phòng họp, hội trường đều được lợp bằng lá trung quân. Những mái nhà lợp lá trung quân ấy đã đi cùng năm tháng, không chỉ che mưa che nắng cho chiến sỹ ta qua mưa bom, bão đạn; mà nay còn vẹn nguyên ở vị trí cũ này để nhắc nhở các thế hệ người dân Việt Nam rằng chúng ta hãy sống sao cho thật trọn vẹn, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha ông ngày trước vì nền độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà.

Hành trình “Về nguồn” tại Căn cứ Dương Minh Châu
Hành trình “Về nguồn” tại Căn cứ Dương Minh Châu

Tập thể Đảng viên và quần chúng trong Chi bộ Kỹ thuật – An toàn – Điều độ PV GAS (PetroVietnam Gas) cảm nhận sâu sắc hơn về những năm tháng chiến tranh ác liệt, hiểu hơn những đóng góp của ông cha ta. Họ đã sống và chiến đấu với lòng quả cảm đáng khâm phục là tấm gương sáng để các thế hệ sau tiếp bước, noi theo. Đoàn tham quan không khỏi bồi hồi,cảm phục và tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân miền Nam, truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc.

Tham quan di tích Căn cứ Trung ương cục miền Nam, nơi lưu giữ lịch sử hào hùng của mảnh đất miền Đông gian lao anh dũng, mỗi Đảng viên, quần chúng ưu tú trong Chi bộ Kỹ thuật – An toàn – Điều độ PV GAS đều có thêm quyết tâm trong việc học tập, rèn luyện và tu dưỡng, giữ vững phẩm chất, lý tưởng cách mạng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.