Tuesday, September 10, 2019

Đoàn Thanh Niên PV GAS Tổ Chức Chương Trình Tiếp Sức Tới Trường Tại Tỉnh Bình Phước

Trong 02 ngày 24 và 25/08/2019, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư – tỉnh Bình Phước đã tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường năm 2019” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Trao tặng phần quà động viên học sinh nghèo vượt khó Bình Phước
Đây là hoạt động an sinh xã hội thiết thực nhằm hỗ trợ các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới, đồng thời chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (1945-2019), kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam-CTCP (20/09/1990 – 20/09/2019).

Xã Lộc Hòa là một xã vùng sâu, vùng xa và có điều kiện kinh tế khó khăn thuộc huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, xã có đường biên giới dài 12 km với Vương quốc Campuchia, xã có số dân là 1.538 người, trong đó hộ nghèo và khó khăn chiếm khoảng 30%. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc Hòa hiện tại có 677 học sinh, trong đó đa số là con em các gia đình dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn huyện Lộc Ninh. 

 

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã trao 100 phần quà với cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 1.000 cuốn sách cho thư viện của Trường. Tổng giá trị ủng hộ là 50 triệu đồng từ nhiều nguồn đóng góp của cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị khối kinh doanh/quản lý dự án. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Hòa gửi lời cảm ơn và ghi nhận tấm lòng của cán bộ, đoàn viên thanh niên PV GAS trong việc hỗ trợ cho các em học sinh của xã, cũng như góp phần cùng Chính quyền thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục cho địa phương. 

Thăm quan căn cứ cách mạng Tà Thiết
Buổi chiều cùng ngày, Đoàn PV GAS đã đến thắp hương tưởng niệm và thăm quan di tích Khu căn cứ cách mạng Tà Thiết, đây là Khu căn cứ Quân ủy - Bộ Chỉ huy các lực lượng vũ trang quân giải phóng miền Nam Việt Nam, là nơi làm việc của các đồng chí chỉ huy cao cấp: Tư lệnh Trần Văn Trà, Phó Tư lệnh Nguyễn Thị Định, Chính ủy Phạm Hùng, Phó Tư lệnh kiêm tham mưu trưởng Lê Đức Anh, nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử có ý nghĩa to lớn, có tính chất quyết định đến cách mạng miền Nam, góp phần làm nên chiến thắng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. 
Trao tặng 1.000 cuốn sách cho thư viện trường Lộc Hòa
Trong thời gian tới, phát huy những truyền thống PV GAS trong 29 năm thành lập và trưởng thành, cán bộ, đoàn viên thanh niên PV GAS (PetroVietnam Gas) sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đa dạng hóa các chương trình hoạt động để đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác an sinh xã hội, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện và hướng đến cộng đồng.

No comments:

Post a Comment